4 mẹo trị ho hiệu quả và dễ thực hiện

4 mẹo trị ho hiệu quả và dễ thực hiện

Triệu chứng ho thường xuất hiện khi bạn bị cảm cúm, bạn có thể không cần phải dùng đến kháng sinh nếu như biết 4 mẹo trị ho hiệu quả và dễ thực hiện sau đây. Hãy cùng Chiaki tham khảo những mẹo trị ho tốt nhất trong bài viết sau đây để có thể trị ho hiệu quả ngay tại nhà nhé.

4 mẹo trị ho hiệu quả và dễ thực hiện
4 mẹo trị ho hiệu quả và dễ thực hiện

Mẹo trị ho hiệu quả ngay tại nhà
1. Cây cóc mắn trị ho hiệu quả
– Theo Đông y thì cỏ mắn là loại cây có tính ấm, vị cay, có tác dụng trừ phong, thẳng thấp, tán hàn và giúp thông mũi hiệu quả. Loại cây này không chỉ được biết là thần dược trị ho hiệu quả mà còn có thể giúp bạn giải độc, giải cảm, điều trị viêm họng, ho gà và đặc biệt là có thể chữa đươc bệnh kiết lỵ, căn bệnh mà trẻ nhỏ thường hay mắc phải.
– Bạn chỉ cần lấy một lượng cóc mẳn vừa đủ cho thêm nước khoảng 500 ml đem sắc với lữa thật nhỏ, khi còn khoảng 100 ml thì chia làm 3 lần để uống.
2. Lá hẹ hấp đường phèn
– Lá hẹ hấp đường phèn là bài thuốc trị ho gió rất hiệu quả được lưu truyền trong dân gian từ bao đời nay và đến ngày nay bài thuốc này vẫn được nhiều người tin tưởng áp dụng.
– Chỉ cần lấy khoảng 10 lá hẹ rữa sạch và thái nhỏ rồi cho ít đường phèn vào hấp cách thủy hỗn hợp này trong thời gian tầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước cốt hẹ và đường phèn đã hòa tan uống ngày 3 lần, hiệu quả trị ho sẽ phát huy nhanh chóng.
3. Trị ho bằng gừng, me kết hợp với chanh tươi
– Có thể nói me, gừng và chanh tươi là sự kết hợp hoàn hảo để có thể điều trị ho hiệu quả. Bạn nên bỏ túi và khi cần thiết thì áp dụng, chứng ho gió, ho khan sẽ nhanh chóng được giải quyết triệt để chỉ trong ít ngày.
– Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị đó là một nắm lá me, gừng gọt vỏ sạch. Cho hai hổn hợp này vào đun sôi nhỏ lữa khi lượng nước chỉ còn lại một nữa thì bạn có thể tắt bếp, sau đó dùng khăn mềm sạch lọc lấy phần nước cốt trộn chung với một ít nước cốt chánh tươi là đã có được hỗn hợp trị ho vô cùng hiệu quả.
4. Mật ong và tỏi trị ho hiệu quả
– Mật ong và tỏi cũng là cách có thể giúp bạn trị ho hiệu quả, theo như kinh nghiệm của ông cha ta ngày xưa thì tỏi và mật ong có tác dụng chữa đau rát họng, viêm họng, viêm amidan và các chứng ho như ho gió, ho khan, ho có đờm đặc.

Chỉ cần bỏ túi 4 mẹo trị ho mà chúng tôi vừa gợi ý chắc chắn bạn có thể giải quyết triệt để các cơn ho và cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên,bạn cũng có thể mua những loại thuốc ho được sản xuất sẵn với những thành phần tương tự để duy trì được việc uống đều đặn mỗi ngày đến khi hết ho chứ không cần phải mất nhiều thời gian làm thuốc trị ho mà vẫn đạt kết quả tốt nhé.

Xem thêm tại đây: http://mayxaysinhtocamtay.com/cach-chua-tri-ho-cho-be-1-tuoi-bang-meo-dan-gian-hieu-qua/

warningComments are closed.