Cách sử dụng dây nguồn c19 c20 an toàn nhất

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time September 8, 2018
UPS hay còn gọi là bộ lưu điện là một thiết bị đang được sử dụng khá nhiều với mục đích tích trở điện nay và cung cấp cho các thiết bị được kết nối với nó trong trường hợp nguồn điện vẫn cung cấp cho các thiết bị này bị ngắt. Tuy nhiên thì để các thiết bị này có thể kết nối và sử dụng được thì cần thiết phải có dây nguồn để kết nối và loại dây nguồn chủ yếu hiện nay là dây nguồn c19 c20.
 
Những ưu điểm nổi bật
Đây là loại dây nguồn được đánh giá là có hiệu suất làm việc ổn định hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các loại dây nguồn khác và có khả năng chịu được cường độ dòng điện rất lớn (cường độ dòng điện dao động trong khoảng 2500mA đến 3500mA). 
Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như của nước ta, nhiệt độ môi trường cao thấp thất thường thì việc dây nguồn c19 c20 được trang bị lớp nhựa bọc cách nhiệt là vô cùng hợp lý và cần thiết. Hơn thế nữa lớp cách nhiệt này còn có tác dụng rất hữu ích trong việc bảo đảm an toàn cho những người xung quanh. 
Loại dây nguồn này còn có thể mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích khác như khả năng chống cháy tốt, việc sử dụng tương đối đơn giản và dễ dàng, tuổi thọ sản phẩm khá cao do sử dụng vật liệu chất lượng tốt,.. do đó không có lí do gì để chúng ta không sử dụng dây nguồn này.
 
Hướng dẫn cách sử dụng an toàn
Khi nối dây nguồn cần đặc biệt chú ý đến nguyên tắc phải nối hai dây so le nhau sau đó dùng băng keo cách điện để cố định chúng lại với nhau. Cách làm này nhằm mục đích tạo ra sự chắc chắn về cơ học cũng như có thể hạn chế được tối đa hiện tượng chập mạch điện nếu chẳng may có một mối nối bị đứt ra. Đối với các loại dây dẫn được thiết kế theo kiểu âm tường thì để đảm bảo an toàn nhất nên cho dây dẫn vào những ống luồn với đặc điểm có khả năng cách nhiệt, cách điện và khả năng chịu lực cao.
Nếu trong quá trình sử dụng dây nguồn này mà có phát sinh sự cố gì đó thì quá trình sửa chữa đòi hỏi phải luôn tập trung. Trong trường hợp sử dụng dây âm tường thì việc đục tường phải hết sức cẩn thận. Nếu có thể nên tránh sử dụng các công cụ đục tường bằng kim loại hay các loại máy khoan để tránh làm hư hại đến phần dây điện bên trong. Nếu gặp các sự cố nghiêm trọng như chập điện, cháy điện thì không nên tự mình sửa chữa mà nên nhờ đến sự can thiệp của những thợ điện có chuyên môn để được xử lý kịp thời.
 
warningComments are closed.