Cách tắm đúng cách và nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time September 29, 2018
 
Chắc hẳn các chị em khi mới làm mẹ lần đầu thì vấn đề vệ sinh tắm rửa cho các bé sơ sẽ gặp nhiều khó khăn. Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các chị em nhưng kinh nghiệm thực tế từ những người lớn tuổi và kiến thức được nghiên cứu cách tắm và nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh an toàn, đúng cách và phù hợp nhất.
 
Những lần đầu tiên tắm cho các bé sơ sinh chắc hẳn các chị em sẽ rất lo lắng vì lúc này em bé đang còn nhỏ, các va chạm nhẹ cũng có thể làm tổn thương đến bé, việc sử dụng xà phòng khiến cho làn da của bé bị trơn làm các bà mẹ trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. 
 
Trước tiên chị em cần cở quần áo tả lót của bé ra sau đó dùng khăn cẩn thận lau các bộ phẩn cho bé như tai, mắt , mặt, các ngấn cổ, làm một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm bẻ có cảm giác bị đau, sau đó dùng bông tắm nhúng ướt lau sạch toàn bộ cơ thể cho bé để bé làm quen với nước không bị giật mình trước khi tắm.
 
Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh là một vấn đề rất quan trọng, không nên sử dụng nước quá ẩm sẽ làm bé bị bỏng rát hay nước lạnh không đủ ấm có thế bé dễ bị cảm lạnh sau khi tắm. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì nên sử dụng nước ầm có nhiệt độ từ 37 đến 39 độ là phù hợp nhất với cơ thể và làn da bé lúc này. Nếu chưa quen thử nước bằng tay các chị em có thể sử dụng một số loại nhiệt kế được thiết kế rất ngộ nghĩnh như những món đồ chơi của bé để kiểm tra.
 
Khi tắm các chị em nên trò chuyện, và nói chuyện một cách nhẹ nhàng với bé để bé luôn cảm thấy an toàn nhất. Dùng hai tay nhẹ nhàng  đưa bé xuống nước, dùng một tay đỡ chắc chắn phần đầu và phần vai của bé vì lúc này xương cột sống và xương cổ của bé đang còn yếu nền phần đầu và phần vai cần được đỡ một cách chắc chắn và an toàn, tay còn lại bạn dùng để hớt nước và đưa đều đặn lên cơ thể bé.
 
Sau khi tắm xong chị em nhẹ nhàng nâng bé ra khỏi chậu nước, thao tác này cần cẩn thận và nhẹ nhàng vì sau khi tắm da của bé có thể đang còn rất trơn. Dùng khăn bông quấn quanh người cho bé sau đó nhẹ nhàng thấm khô cho làn da của bé. Cần thấm khô kỹ những vị trí có ngấn và các kẽ trên cổ, chân, tay. Cuối cùng thay khay bông bằng tả sạch và sựng dụng kem chống hăm để bôi cho bé. 
 
Các chị em cần phải cực kỳ lưu ý đến vấn để nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé tốt nhất.
 
 
warningComments are closed.