Chóng mặt hoa mắt: nên làm gì?

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time October 23, 2018
Cuộc sống căng thẳng, áp lực công việc gia tăng, chúng ta không tránh khỏi những  mệt mỏi và stress. Chúng ta ai cũng có đôi lần bị chóng mặt hoa mắt, triệu chứng rõ nhất là cảm thấy quay cuồng đầu óc, thị lực suy kém, nhức đầu và ngất xỉu trong một khoảng thời gian ngắn. Chóng mặt hoa mắt sẽ được đẩy lùi nhanh chóng nếu áp dụng một số phương thức sau đây của chúng tôi. 
 
Các hiện tượng chóng mặt hoa mắt thường đến khi cơ thể bị mất nước, say tàu xe, hormone trong cơ thể có sự thay đổi. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta cần phải có phương pháp khắc phục. Tập luyện những động tác sau đây đảm bảo các triệu chứng hoa mắt chóng mặt sẽ giảm đi và dần dần không còn xuất hiện nay. 
 
Hít thở thật sâu 
 
Cách hít thở thật sâu chính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn chống lại những triệu chứng chóng mặt hoa mắt, đồng thời cung cấp thêm một lượng oxy cần thiết cho não bộ của chúng ta, hệ thống thần kinh được thư giãn nhiều hơn, qua đó giảm thiểu tối đa những triệu chứng chóng mặt. 
 
Thực hiện hít thở thật sâu như sau: 
 
– Ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái nhất, đặt 1 tay lên bụng, ngón tay cái của tay còn lại đặt lên lỗi mũi và miệng khép lại.
 
– Hít vào thật từ từ và chậm rãi bằng lỗi mũi còn lại cho đến khi chúng ta cảm nhận được không khí được lấp đầy trong khoang bụng. Sau đó, giữ hơi thở và lấy ngón tay khác bịt lỗ mũi còn lại đồng thời mở miệng chu môi ra. 
 
– Trong khoảng 2 – 3 giây sau đó, thở ra thật từ từ và chậm rãi, đây chính là lúc chúng ta giải phóng toàn bộ không khí trong khoang bụng ra ngoài. 
 
Cứ lặp đi lặp lại động tác này trong khoảng 10 lần, sau đó ngồi nghỉ yên lặng trong khoảng 5 phút, những triệu chứng về chóng mặt hoa mắt sẽ ngày càng thuyên giảm đi trông thấy. 


Uống nước
 
Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt. Không uống đủ nước trong một thời gian dài, cơ thể khô héo, mất nước sẽ gây nên những tình trạng nguy hiểm cho cơ thể của chúng ta. Chính vì thế, khi cảm thấy bị chóng mặt hoa mắt cần nhanh chóng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cảm giác này nhanh chóng được giảm bớt, cơ thể khoẻ mạnh hơn rất nhiều. 
Ngoài ra, ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là cách để đẩy lùi hoa mắt chóng mặt. 
warningComments are closed.