Gần đây

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 16, 2017

Gần đây, hiện tượng chống người thi hành công vụ trong khi tham gia giao thông ngày càng nhiều, điển hình vừa qua là vụ xe container trong Hà Tĩnh khiến cho 1 chiến sỹ CSGT bị thương nặng. Hành vi này cần được lên án. Tuy nhiên để ngăn chặn các hành vi như thế này tiếp diễn thì cần phải làm như thế nào? CSGT cần phải xử lý như thế nào cho đúng chuẩn mực và an toàn, ngược lại những người điều khiển phương tiện sẽ phải hành xử ra sao? Có cách nào vẫn kiểm soát và xử phạt người vi phạm giao thông mà vẫn an toàn cho CSGT? Phạt nguội nên được thực hiện như thế nào?
Mời các cụ, các mợ cho ý kiến vào đây và đón xem trực tiếp trên VTV1 lúc 8:00 sáng nay (16/7/2017) nhé!
P/s: các cụ các mợ cho nhiều ý kiến vào, em sẽ chuyển lời các cụ các mợ lên truyền hình. Xin cám ơn.
See Translation

Comments

 1. Pham Cong Toan

  Đố anh dám nói thật.

  1. Nguyễn Mạnh Thắng

   Nói thật cái gì mới là cái cần thiết chứ nhỉ!!!

 2. Pham Cong Toan

  Hehe.. Đúng vậy anh. Tất cả chúng ta đều biết nguyên nhân của vấn đề. Quan trọng là bắt đầu nói ra từ đâu để có thể làm được mà không phải chỉ mang ra để chỉ trích nhau.

 3. Trung Nguyen Quang

  Em chỉ muốn hỏi là thông tin trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình (gps) liệu có thể coi là tài liệu chứng mjnh về vi phạm tốc độ hay k ạ. Nếu bị phạt sai thì cái dữ liệu đó có dc công an chấp nhận là bằng chứng để phản bác hay k?

  1. Nguyễn Mạnh Thắng

   Hiện tại thì các thiết bị GPS của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đều tự quản lý, đáng lẽ các thiết bị này phải được đổ thông tin về 1 nguồn quản lý thì thông tin sẽ làm đc nhiều việc hơn nhiều so với tác dụng hiện tại cuar nó. Em sẽ hỏi vấn đề này với C67.

 4. Tran Khac Huy

  Câu chuyện ko đơn giản thế được, nó là TB đo, nhé, phải kiểm định này, phải thông qua bên đo lường chất lượng này…..

 5. Nguyen Hoang Hung

  Bác Nguyễn Mạnh Thắng hỏi giúp em phát nhé:
  Thời gian gần đây đã có rất nhiều trường hợp bị phạt nguội sau khi có các video đăng tải lên mạng từ camera hành trình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác Video được trích xuất từ camera hành trình có được coi là bằng chứng chứng minh vô tội ko ạ?

  1. Bằng chứng nào có thể phạt ng lái xe thì sẽ được chấp thuận, bằng chứng nào chứng minh cSGT sai thì sẽ bị bác ngay và nói thiết bị đó ko đủ độ tin cậy.

 6. Nguyễn Mạnh Hiệp

  Em có ý kiến là:
  Cần tách đội tuần tra & phạt các vi phạm giao thông khỏi lực lượng đứng điều tiết giao thông. Hoặc ví dụ một đội tuần tra 5 người tới một địa điểm thì 2 người chuyên trách điều tiết giao thông, trong khi 3 người còn lại đứng xử phạt các trường hợp vi phạm.
  Nhằm tránh việc rất nhiều các nút giao thông chỉ thấy các CSGT đứng phía sau giao lộ để rình bắt những người vi phạm, còn lại thì bỏ mặc giao lộ không có người điều tiết giao thông.

  Nếu tách được 2 lực lượng này ra thì tốt. Vì khi đó CSGT chỉ tập trung điều tiết, hướng dẫn và giúp đỡ người tham gia giao thông. Tính chuyên môn & độ tập trung sẽ cao hơn.

  1. Giao lộ ko bức xúc đâu cụ. Là các chốt đứng quốc lộ ấy. Họ có chỉ tiêu phải mang về bao tiền, nên phải cố bằng được.

 7. Pham Cong Toan

  Anh nên góp ý: CSGT cần thay đổi thái độ nhìn nhận về người tham gia giao thông, đừng lúc nào cũng nhăm nhe soi vi phạm để đè ra phạt.
  Cần có thái độ giúp đỡ, giáo dục người vi phạm để đi sao cho an toàn, cho đúng luật.

  1. Tran Khac Huy

   Tương lai thì sẽ là như thế cụ ơi, nhưng bao giờ thì không biết, và nếu đc như vậy thì ko có cái thớt này của cụ Min. Theo e biết thì chuyện này đã đc giải quyết ở Hàn Quốc hơn 30 năm trước rồi.

 8. Đỗ Tiến Trung

  Ko có nơi nào ca nhẩy bám nóc capo với gạt mưa cả. Nguy hiểm cho ca và ng đi đường. Cần phải cấm

  1. Có trong phim hành động Mỹ ấy cụ. He he

 9. Pham Cong Toan

  Thời điểm này là vừa khít với Hàn hơn 30 năm trước mà bác Tran Khac Huy

 10. Bắn Bòm vài thằng làm gương anh ah, hehe

  1. Bắn thằng nào cụ?

 11. Thông Phan Huy

  Nói với các anh csgt cần xem lại chức năng nhiệm vụ của ngành, xem chức năng chính là điều tiết giao thông mấy anh làm tốt chưa, mà đòi xử phạt nguời vi phạm. Nhăm nhe đớp tiền của người đi đuờng là giỏi. Lực luợng csgt là đại diện cho sự xấu xa, béo ị, láo lếu, vô học mà dân chúng phải đối diện hàng ngày, nó làm xói mòn lòng tun của nhân dân vào chính quyền.

  1. Em đề xuất bỏ lực lượng này để mỗi nút giao chúng ta sẽ có thời gian ngồi với nhau và phân tích ai nên đi thế nào cho đúng.

 12. Về cơ bản csgt có thể đứng rìa đường vẫy xe, nếu xe ko dừng lại theo hiệu lệnh có thể đuổi theo quay phim làm bằng chứng. Em đề xuất tất cả các csgt ra đường làm nhiệm vụ phải có camera đeo trên người, thu lại làm bằng chứng, công khai, minh bạch. Csgt có làm được không.

  1. Trước hcm thí điểm xog k thấy nhắc j tới luôn kkk.

 13. Bui Anh Tuan

  Lên camera là phải có biên bản… mà có biên bản thì he he tiền phạt vào kho bạc hết 🙂 Nên tự nhiên các anh lại ngại ko muốn đuổi theo để quay và chụp nữa. Lúc đấy các anh sẽ viện ra đủ mọi sự nguy hiểm nếu thực hiện he he….
  Tiện thể nói luôn đấy cũng là lý do cơ chế phạt nguội rất hay và minh bạch nhưng đếch thằng nào muốn làm nên toàn vẽ ra rồi bỏ đấy

  1. Linh Nguyễn

   Phạt nguội phải trên cơ sở xe chính chủ, nhưng ra luật xe chính chủ thì bọn nó lại chửi cụ ở trên ơi :)))

 14. Võ Giang Hà

  Ngu thế phạt nguội thì có xít mà ăn ah

  1. Chả bao giờ bắt được phạm luôn.

 15. Khó hơn lên giời vì nguyên nhân nó nằm ở chỗ tế nhị. Bây giờ áp dụng phạt nguội 100% em đảm bảo rất nhiều chiến sỹ chuyển nghề.

  1. Muốn phạt nguội thì 100% xe fai chính chủ. Người chủ phương tiện fai chịu trách nhiệm mọi vấn đề lquan tới xe của mình. E nghĩ là làm đc ngay. Cơ bản k muốn làm :v

 16. Chữa bệnh ngoài da thôi mợ ạ. Quan tham, dân gian. Khi nào chữa tận gốc 2 vấn đề này thì mới được

  1. Minh Nguyễn

   Chữa tận gốc, thế ý mụ là thay hết

 17. Nguyễn Mạnh Thắng

  Cụ ko nên vơ đũa cả nắm. Thử hỏi 1 ngày ko có csgt thì sẽ ntn?

 18. Lê Phương

  Cứ bỏ cái “Chỉ tiêu” đi là ổn hết.

  1. Bỏ chit tiêu thay bằng khoán nhá

 19. Chả cần chính chủ bác ạ, cứ phạt cái xe là ổn nhất, chủ nào cũng được cả, không nộp khi đi kiểm định là lòi ra ngay lúc này nộp cả lãi, mỗi biển số xe đăng ký 1 số điện thoại chủ sử dụng, xe cho thuê khách đi phạm luật là biết ngay. Các nước bị phạt thì sau 1h đã có tin nhắn số tiền và nội dung phạt tới đt chủ sử dụng xe ngay ạ.

 20. Đinh Trọng Nguyên

  Bạn em nó kể: Có lần bị bắt xe, sau một hồi xin xỏ, đc csgt nói: đố em biết ở khu vực nào thuê đất có giá cao nhất, tự tin với nghề bất động sản, bạn em nó kể ra đủ mọi nơi hot nhất tp. Csgt cười xoà, thôi thế là em thua nhé, đất ở chỗ anh đang đứng là thuê và thuế đắt nhất. Bạn em nó vui vẻ nộp tiền vì vi phạm.

  1. Còn có chuyện ông bạn taxi sáng ra đã bị túm, xin xỏ mãi…kỳ kèo bảo Anh ơi sáng giờ em chưa được cuốc nào mở hàng cả, anh tha cho em…. anh XXX giao thông trợn mắt: Thế anh nghĩ từ sáng đến giờ tôi mở hàng rồi à? Thôi nộp nhanh rồi đi mà mở hàng. 🙂

 21. Toàn chuyện vui

 22. Hung Viet Ngo

  Thay đổi tiêu chí lên lon. Ko phải cứ hy sinh tính mạng mới là hay. Mỗi lần csgt có hành động hy sinh tính mạng thì phải tặng 1 cái bằng khen “ngu” :))

  1. Huân Giang

   Bác phũ quá

 23. Đã cc rồi cụ nhé

 24. Em ko hiểu ý thay của mụ là hàm ý thay cái gì 😀

 25. Hành động tưởng thưởng sẽ được lặp lại. Nếu khen hành động của anh csgt này, thì ngày mai sẽ có 1 anh khác lặp lại hành động tương tự

 26. Vuong Toan Thuc

  Gớm. Thế thì Việt Nam thành Nhật từ đời nào rồi kkk

 27. Vuong Toan Thuc

  Em có ý kiến là tăng mức phạt không sang tên lên gấp 3 lần và chuyển mức phí sang tên về đúng là 1 loại phí để làm sao thay đổi chủ 1 cái xe hợp pháp không mất quá tối đã khoảng 2tr VND (tương đương 100$) cho tất cả các loại phí. Cơ quan quản lý phương tiện phải coi việc quản lý phương tiện làm trọng chứ không phải là 1 NGUỒN THU. Thời gian sang tên cũng nên rút ngắn hơn nữa. Sau đó việc phạt nguội sẽ dễ dàng hơn nhiều 😉

  1. Việt Đào Trọng

   Lão bật định vị lên xem hộ anh em mình đang sống ở đâu với.

 28. Vuong Toan Thuc

  Việt Đào Trọng thực ra nếu họ cho rằng chương trình ăn bửn đến đây là hết và đến phần “tất cả vì an toàn giao thông” là xong mà 😉

warningComments are closed.