Góc Chia sẻ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 25, 2018

Góc Chia sẻ
(Quan điểm cá nhân về việc sử dụng điện thoại khi đến nơi tôn nghiêm)
Hôm nay chúng ta lại chia sẻ với nhau về việc khi đi đến nơi tôn nghiêm thì có nên sử dụng điện thoại không?
Cuộc sống này, mỗi người có một quan điểm sống, một mục đích sống, một ước mơ riêng và một cách sống khác nhau. Nhưng chúng ta phải chấp hành mọi thứ được đề ra khi đến một nơi nào đó. Dù bạn là Tổng Thống, Quan Chức, là một Tỷ Phú, hay là một người dân Bình Thường, tất cả đều phải tuân thủ khi đi đến những nơi tôn nghiêm. Nơi đó không phân biệt địa vị, giới tính, nghề nghiệp hay giàu nghèo. Nơi đó là nơi để xin ơn, là nơi cầu nguyện, là nơi cảm tạ. Thế nhưng có 1 số người dường như họ không đủ ý thức hoặc không muốn tuân thủ khi nhìn thấy và nghe thấy.
Hãy đặt một trường hợp hay giả thuyết như này nhé. Khi bạn đi với Sếp hay với một người nào đó cao trọng, bạn có dám hút thuốc, ăn uống hay sử dụng điện thoại khi đang ăn hay đang trò chuyện hoặc đang họp không?
Bạn có dám vô lễ với Sếp, vô lễ với một người cao trọng mà bạn đang trò chuyện không?
Thế mà có một số người, khi đi đến những nơi tôn nghiêm, họ cứ tự do, vẫn hút thuốc, vẫn sử dụng điện thoại, và làm những hành động thiếu tôn trọng.
Suy nghĩ chút nhé, Bạn đi đến với Người bạn tôn thờ là để “cảm tạ”, “cầu nguyện” , và “xin ơn”. Bạn đến với Đấng ban cho bạn mọi thứ, từ tiền tài đến sức khỏe và mọi thứ bạn đang có. Bạn đừng nghĩ rằng, tôi có mọi thứ là do tôi tài giỏi khôn ngoan. Lầm rồi bạn à, nếu Ơn Trên không ban cho bạn, thì sức khỏe đâu bạn làm và thực hiện những điều đó.
Điện thoại bạn đã sử dụng ở mọi nơi, mọi chỗ và mọi lúc trong ngày rồi. Vậy nên, khi đến những nơi tôn nghiêm, thì hãy vui lòng tắt điện thoại để dành khoảnh khắc tĩnh lặng đôi chút mà cầu nguyện cho sốt sắng.
Không sử dụng điện thoại 1 tiếng không chết đâu. Vậy nên …
” Hãy ý thức khi đến những nơi tôn nghiêm, đừng để người khác nhìn mình với một ánh nhìn thiếu ý thức và vô văn hóa “. Cảm ơn mọi người đã đọc. ^^!

warningComments are closed.