Hướng dẫn cách điều chỉnh âm thanh karaoke hay nhất

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time November 27, 2018

 Hát karaoke là sở thích của rất nhiều người.  Thay vì việc ra quán karaoke để hát, nhiều người hiện nay còn tự sắm cho gia đình mình một dàn karaoke hiện đại. Tuy nhiên, khi mua dàn karaoke tại nhà, bạn sẽ gặp một vài vấn đề về âm thanh. Việc biết cách điều chỉnh âm thanh dàn karaoke là một lợi thế vô cùng lớn, đặc biệt là đối với dàn karaoke gia đình, nó sẽ giúp cho những giây phút thư giãn của gia đình bạn trọn vẹn hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm điều chỉnh âm thanh karaoke  hay và chính xác nhất.

Âm thanh không được điều chỉnh chính xác ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh
Nếu bạn không biết cách điều chỉnh âm thanh, khi hát karaoke rất dễ gặp phải những trường hợp như :tiếng micro quá cao khiến cho giọng hát bị méo và vỡ tiếng, tiếng micro bị thiếu khiến cho người hát mất nhiều sức khi hát, tiếng treble và tiếng bass không được điều chỉnh phù hợp khiến cho âm thanh phát ra không hợp với tiếng nhạc nền, hoặc tiếng hát nghe có cảm giác rời rạc, không bắt tai. 
Cách điều chỉnh âm thanh karaoke  phù hợp với dàn karaoke gia đình
Điều chỉnh các nút điều chỉnh trên amply karaoke
Amply karaoke có tác dụng chính là điều chỉnh âm thanh thu nhận từ micro và vàâm thanh phát ra từ loa. Nếu bạn không biết hết công dụng của từng nút, cách tốt nhất là hãy đưa tất cả các nút đó về ngay giữa (thời điểm 12h) hay là tuỳ chọn chính giữa.
Điều chỉnh âm thanh micro
Điều chỉnh micro và thử âm thanh toàn hệ thống cho đến khi nghe vừa đủ tai. Điều chỉnh âm thanh karoke quan trọng nhất chính là âm thanh của micro, nếu không người hát sẽ cảm thấy mmệt và âm thanh cũng không hề bắt tai. Những yếu tố cần chỉnh cho âm thanh của micro chính là bass, echo, độ trầm, bổng, đầy.
Điều chỉnh độ vang
Chỉnh độ vang của dàn âm thanh karaoke bằng các nút RPT, DLY, low và high. RPT là nút chỉnh độ lặp lại, nút DLY chỉnh tốc độ của giọng hát  , thường để ở mức chính giữa. Còn nút high và low là để điều chỉnh độ vang của micro cao và trầm.
Điều chỉnh tiếng nhạc
Nếu tiếng micro hay tiếng hát được điều chỉnh chuẩn và phù hợp với khung giọng của bạn rồi, thì việc bạn cần làm chính là điều chỉnh tiếng nhạc để phù hợp với tiếng hát. Tiếng  bass cần được chỉnh để cân bằng với tiếng treble, tiếng bass cần mạnh mà không ù rền. 
Căn chỉnh nút tổng
Âm thanh tổng thường được điều chỉnh cùng với âm thanh micro nên sau khi điều chỉnh cá nút kể trên xong bạn chỉ cần điều chỉnh nốt 3 nút high, low, med để tiếng nhạc điệu thật hài hoà, có sự ăn ý giữa tiếng hát và tiếng nhạc. 
5 bước kể trên là 5 bước điều chỉnh cơ bản nhất giúp cho âm thanh karaoke  phát ra chất lượng và bắt tai nhất. Hy vọng rằng  với những chỉ dẫn vô cùng đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh dàn karaoke trong gia đình mình để việc hát karaoke giải trí thư dãn được trọn vẹn nhất. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thật vui vẻ.
warningComments are closed.