Khám phá những công dụng của nụ hoa tam thất

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 13, 2018
 
Nhắc đến tam thất có thể bạn biết ngay củ của loại cây này rất tốt với sức khỏe, được sử dụng phổ biến. Không nhiều người biết được rằng nụ hoa tam thất chữa bệnh gì, có tốt bằng củ tam thất hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó như thế nào nhé.
Nụ hoa tam thất là tinh túy của tam thất.  Nụ hoa tam thất được bán trên thị tường là dạng hoa non chưa nở của cây tam thất rừng tại Sa pa – Lào Cai thông thường người ta sẽ sấy khô loại hoa này để tiện cho việc sử dụng và bảo quản. Trong y học cổ truyền thì những bộ phận của tam thất đều được dùng làm thuốc, ngoài ra củ tam thất là một trong những dược liệu được sử dụng phổ biến, hoa của cây tam thất cũng được người xưa  lưu tâm nghiên cứu và sử dụng. Theo y dược cổ thì hoa tam thất có tính mát, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, điều hòa chức năng tạng can, tốt cho những người bị huyết áp , u xơ tử cung, an thần… Loại hoa này thường được sử dụng để chữa các bệnh như cao huyết áp, hoa mắt, buồn nôn, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, bệnh gút, ù tai, viêm họng cấp tính, tiêu viêm, giảm béo, chữa  các bệnh về tim mạch, lòng bàn tay, lòng bàn chân nóng rts, đêm ngủ hay mộng mị hoặc nghiến răng…. Đặc biệt hoa tam thất có công dụng rất tốt trong hỗ trợ điều tị bệnh ung thư, ngoài ra phụ nữ mới sinh ít sữa thì nên sử dụng tam thất.
Các dùng nụ hoa tam thất mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất? Thông thường hoa tam thất sẽ được sử dụng để pha trà, mỗi ngày 1 đến 3 gam pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng, hoa tam thất rất tốt, có thể uống bất cứ lúc nào, có thể vừa chữa bệnh vừa nâng cao thể trạng. Đặc biệt nụ hoa tam thất lại tốt hơn và quý hơn so với hoa tam thất bình thường nên thường có giá cao hơn từ 100-200 ngàn.Để có thể sử dụng nụ hoa tam thất tốt và hiệu quả bạn cần chọn lựa sản phẩm đảm bảo chất lượng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán nhưng không phải nơi nào cũng là hàng tốt. Hãy là người khách hàng thông thái trong việc chọn mua sản phẩm phục vụ cho việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe của gia đình.
Tam thất được coi như một thần dược chữa bệnh mất ngủ, không chỉ có người mất ngủ thông thường mà cả những người mất ngủ kinh niên cũng có thể sử dungnj để có được giấc ngủ ngon hơn. Bạn có thể dễ dàng cảm thấy sự thay đổi của cơ thể khi sử dụng loại hoa này để pha trà hay uống.
 
warningComments are closed.