Khẩu nghiệp sẽ theo tới tận 7 kiếp nếu phụ nữ nói những lời

person folder_openUncategorizedaccess_time July 4, 2017

1  
Khẩu nghiệp sẽ theo tới tận 7 kiếp nếu phụ nữ nói những lời .
Con người hãy cẩn thận lời nói. Lời nói là hơi thở từ miệng. Mà sống chết theo từng hơi thở ra vào, cho nên sống chết cũng theo từng lời nói mà đ
Câu nói dân gian “Khẩu xà tâm Phật” là sai hoàn toàn, Phật chẳng bao giờ nói lời độc ác, hại người, là tính cách các con dùng để tả Rắn. Ở mỗi người có cách nói thương khác nhau, có cách biểu hiện Từ Bi khác nhau. Như hạnh sai biệt của các Bồ Tát, thị hiện là Phán quan cũng xét xử công minh, khó có thể gọi là Ác tướng.
Chư Tổ mắng chửi đệ tử từ tâm không, để giáo hóa nhẫn hạnh hay khai ngộ Chân tánh, chẳng thể gọi là Ác khẩu. Nhưng người tự cho mình có Tâm lành, nên buông lời không kềm chế, mỗi lời nói gây hại cho kẻ khác không kể xiết, lại ngụy biện bằng câu “Khẩu xà Tâm Phật” thì khẩu nghiệp ấy thật khôn lường. Từ Tâm Phật thì lời ấy dù thế nào cũng mang lợi cho người nghe. Ngược lại, chỉ gây hại đó gọi là Ác khẩu. Và Tâm Ác sinh tướng Ác, sinh khẩu Ác, sinh nghiệp Ác, sinh Ác báo.
Khẩu nghiệp sẽ theo tới tận 7 kiếp nếu phụ nữ nói những lời này…
Những điều cần bỏ để tránh gây khẩu nghiệp
1. Đặt điều nói xấu sau lưng nói dối để mua chuộc người khác.
Phật giáo coi trọng sự thật và điều thật, nên nói dối là một trong những tội nghiệt nặng. Người mà mở miệng ra là nói dối, nói dối không chớp mắt, nói dối tới quen miệng, thuận lời, không cần suy nghĩ, chính mình còn không cảm nhận được mình đang nói dối. Thật là nguy hiểm!
Nếu không thể giúp được gì cho người khác thì không nên hại người, nói xấu sau lưng đạt điều câu chuyện làm quà.
Những người này đôi khí nói dối cũng không phải là để hại người mà nói dối cho vui, ba hoa, nhưng không biết rằng như thế là rước họa vào thân. Người gặp thì đề phòng, bạn bè gặp thì lánh xa, nhân duyên gặp thì vụt mất. Vì, Phật dạy về cuộc sống, dù nói dối xuất phát từ hảo tâm hay ác ý đều là tạo nghiệp xấu, làm tổn hại danh dự và hạ thấp bản thân.
2. Thiển ngữ – lời lẽ thô thiển
Người mà hay dùng những lời không hay đả kích người khác thì đối với Phật giáo chính là ác nhân. Đả thương lòng tự trọng của người khác, chửi mắng người khác, làm phương hại danh dự người khác là họa từ miệng ra, nói lời hại người lại chính là hại mình, tự mang phiền toái đến cho mình.
Bởi vậy, Phật dạy, tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình. Khi thốt ra những lời lẽ thô tục đối với người khác thì cũng là lúc bản thân bị hạ thấp, mà nói lời thiển ngữ lại còn bị tổn phước, rất không nên làm.
3. Ba phải – nói hai lời
Hai lời tức là lúc nói thế này lúc nói thế khác, châm ngòi ly gián, trước mặt người này nói A mà với người khác lại nói B để hai bên phát sinh mâu thuẫn. Loại người này rất nguy hiểm, dùng lời lẽ hại người, là tạo nghiệp ác chứ không đơn thuần chỉ là nhói sai sự thật.
4. Xảo ngữ – lời lẽ khiêu khích
Người dùng ngôn ngữ khích bác, gợi lên lòng tham, sân, si của người khác, tuy cười nói bóng bẩy đấy mà bụng dạ sâu xa, cũng là ác nghiệp. Nếu không thể giúp được gì cho người khác thì không nên hại người, nếu không thể dùng từ bi mà hóa độ tham, sân, si của người khác thì cũng không nên khơi gợi, cổ vũ những thói xấu ấy.
5. Phật dạy: Hoạ từ miệng mà ra.
Nặng:
Ăn không nói có
Nói lời hung ác
Nói lưỡi đôi chiều
Nói lời thêu dệt
See Translation

Comments

 1. Tóm lại là gì vậy chị

 2. Chị thấy hay rồi đăng mà có chi mô em trai

 3. Đá đẹp quá…

 4. Cảm ơn em! Sao thức khuya vậy em!

 5. Bên này mới 23h36 mà chị… hehe

 6. Thế em đang ở đâu! Nước nào vậy

  1. Em đang ở Ấn Độ… chiều em cũng vừa đi xem đá bên này về… ko đẹp bằng đá của cửa hàng chị!

  2. Chị bán cho mợ và anh bạn em à! Đá cũng rất đẹp và độc khi nào về VN mời ghé qua chị chơi nhé! Chúc em ngủ ngon

  3. Ok chị… mua 1 sản phẩm ủng hộ chị và lấy may cho em, em hợp với đá…

  4. Chúc em sức khoẻ có nhiều cống hiến cho dòng tộc! Mai chị ra HN thăm bạn chạy thận em à!

  5. Thế à! Em tuổi gì

  6. Em cũng muốn làm nhiều vc nhưng sang đây bó tay bó chân quá… làm đc gì thì làm thôi, em Trang đáng thương quá em…

  7. Đúng vậy em

 7. Bài viết có 5 điều suy cho cùng cũng là hướng thiện (anh thích)!
  Chúc em ngày mới luôn đẹp, Vv & thành công!
  Dung Trinh

 8. Dạ em thấy hay đưa lên để bản thân mình tự học rút kinh nghiệm mục đích hướng thiện thôi ạ!

 9. “Khẩu xà tâm phật” đó là muốn chỉ những người miệng lưỡi cay nghiệt nhưng lại tốt bụng chứ không phải là Phật nói lời độc ác cô ạ!

 10. Nhưng phật cũng k nói Khẩu xà bao giờ đâu chị nên mọi người nghĩ đang lệch hướng! Miệng chủi bới đạt điều thì k có tâm sáng đâu chị

  1. Chị chỉ muốn nói cụm từ “khẩu xà tâm phật”. Chị cũng đã gặp nhiều người PN nói năng rất cay nghiệt nhưng lại tốt bụng vô cùng, họ không giống những kẻ “khẩu phật tâm xà” cô ạ

  2. Da chi chua hieu y em

 11. Anh chào em nhé

 12. Vâng chị Việt Hà Lê chị nói đung nhung du gi nen han che k nhu the thi hay.

warningComments are closed.