Kinh nghiệm chọn mua ghế sofa cao cấp giá rẻ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 3, 2018
Do thị trường bàn ghế rất đa dạng về chất lượng và mẫu mã nên nếu chưa có kinh nghiệm, bạn rất dễ mắc phải sai lầm khi chọn mua cho gia đình mình một mẫu ghế sofa cao cấp giá rẻ. Sau đây là một vài lưu ý trước khi cân nhắc chọn mua một sản phẩm nội thất quan trọng như vậy.
Kích thước
Bạn nên đo cẩn thận chiều cao, chiều dài và chiều rộng của căn phòng trước khi tìm chọn mẫu ghế. Một bộ sofa kích thước lớn mà đặt trong phòng khách dịch tích nhỏ sẽ hạn chế việc đi lại và khiến căn phòng trở nên chật hẹp, tù túng. Ngược lại, bộ sofa bé nằm gọn trong không gian phòng rộng lớn cũng không hợp lý.
Tỷ lệ với trần nhà
Với trần nhà cao 2,5 m, chỉ cần một bộ sofa thấp, sẽ cho cảm giác trần cao hơn thực tế. Với trần nhà cao hơn, có thể chọn bộ sofa có chân, tựa lưng cao sẽ làm trần nhà thấp xuống tạo cảm giác ấm cúng.
Mục đích sử dụng
Bạn muốn một bộ ghế sofa cao cấp giá rẻ để ngồi tiếp khách đơn thuần hay còn muốn tiện thể biến nó thành chỗ nằm nghỉ xem tivi? Những bộ ghế sofa giường chuyên dành cho ngủ trưa sẽ dài khoảng 2m.
Màu sắc
Để căn phòng có phối màu hợp mắt, nên chọn ghế sofa cùng màu với rèm cửa và tường. Không nên chạy theo hoa văn và màu sắc đúng mốt hiện hành bởi những mốt này thường không kéo dài lâu. Nếu yêu thích, thay vì chọn màu mốt làm vải bọc đệm, bạn nên chọn nó để làm vải bọc gối, khi muốn thay đổi có thể thay dễ dàng.
Chất liệu vải bọc
Muốn chọn chất liệu phù hợp mọt mẫu ghế sofa cao cấp giá rẻ, vải nhung giá hoặc nỉ dày đặc biệt phù hợp bởi chúng có giá khá rẻ, lại khá dai và bền tuy nhiên dễ thấm nước, bám lông và bụi. Bên cạnh đó còn có chất liệu da bền, dễ làm sạch tuy nhiên giá cả khá đắt. 
Thử trước khi mua
Việc đem trả cửa hàng nếu đến khi bộ sofa mang về bạn mới không vừa ý sẽ rất bất tiện. Bởi vậy, bạn nên xin một mẫu chất liệu cùng màu với sofa định mua, đặt vào vị trí định bày ghế và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Mua sofa nếu ở chung cư
Trong trường hợp này, bạn hãy đo chiều rộng hành lang, chiều cao thang máy trước khi mua hàng bởi lẽ dĩ nhiên bạn không thể mua chiếc ghế sofa dài hơn chiều cao thang máy nếu không muốn mình thể không đưa nổi món hàng đã mất công chọn lựa vào nhà.
 
 
warningComments are closed.