Những sai lầm khi sử dụng thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 17, 2018
Thời kì mang thai là thười kì nhạy cảm đối với người phụ nữ, đây là thời kì cần dược chăm sóc và đặc biệt chú ý, vì đây là thời điểm mà cả mẹ và bé cần phải được bổ sung năng lượng, dinh dưỡng tốt nhất để có thể giúp bé phát triển toàn diện cũng như giúp mẹ có thể luôn khỏe mạnh để chờ bé chào đời. Nhiều bà trẻ không có nhiều kiến thức trong việc sinh con nên có những sai lầm khi sử dụng thuốc tổng hợp cho bà bầu, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Những bà mẹ thường không tìm hiểu rõ những kiến thức cơ bản khi mang thai, họ cứ nghĩ chỉ cần tích cực bổ sung vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng vào cơ thể là đã khiến cho thai nhi được phát triển tốt nhất. Dưới đây là một số những sai lầm không đáng có khi mang thai.
 
Những định kiến của nhiều người đối với thực phẩm chức năng: đây là những tên gọi khác của những loại vitamin tổng hợp, những thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng, đa vi chất để giúp cho cơ thể bù đắp những thiếu hụt, nhất là người đang mang thai. Chính vì cái tên thực phẩm chức năng có thời gian dài được gắn với cái mác mô hình đa cấp nên có những dấu hiệu không lành mạnh, khiến cho người tiêu dùng ác cảm với những dòng sản phẩm này, nhưng chúng ta cần phải nhìn nhận đúng hơn về thực phẩm chức năng cũng như những hiệu quả do nó mang lại.
 
Chỉ sử dụng những vitamin đơn chất:  bạn có biết nếu như chúng ta nạp vào cơ thể rất nhiều hàm lượng canxi, sắt, magie, acid folic mà không kết hợp vưới vitamin D thì những chất dinh dưỡng trên vẫn không được hấp thụ vào cơ thể. Đây là lý do tại sao bạn uống 2 viên canxi mỗi ngày mà vẫn bị thiếu canxi. Chính vì vậy, những bà bầu nên bổ sung đầy đủ  khoáng chất kèm với vitamin để có được những hiệu quả như ý muốn.
 
Mọi vitamin tổng hợp đều đẩy đủ chất dinh dưỡng: điều này là không đúng. Không phải viên thuốc nào cũng được tổng hợp tất cả thành phần cần thiết bổ sung cho cơ thể, tùy vào từng loại thuốc khác nhau mà có những thành phần không giống nhau. Trước khi mua thuốc, bạn nên xem thành phần của thuốc để biết xem trong thuốc đó liệu có được tổng hợp nhiều thành phần bạn cần hay không.
 
Còn có những sai lầm khác cũng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người mẹ như: thiếu hiểu biết về những dạng canxi, bổng sung canxi không đúng cách, sử dụng canxi và sắt cùng lúc,…bạn nên chú ý khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào nhé. Nếu nhưu bạn đang tìm 1 loại thuốc bổ sung nhiều dưỡng chất, thì bạn có thể sử dụng thuốc của Doppelherz.
 
 
Xem thêm:

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Những mẫu đầm bầu đẹp 2018 sẽ mang lại cho các mẹ bầu một cách tự tin dù là đi làm hay đi chơi bạn đều có thể lựa chọn được những mẫu váy bầu sang trọng nhất, hợp thời trang nhất tại prettymom.

warningComments are closed.