Stt của fbker Phương Thơ:

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 24, 2017

Stt của fbker Phương Thơ:
Chuyện quái đản của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN
Đó là câu chuyện giải cứu thị lợn/heo, với công văn “giải cứu thịt lợn hơi trở thành tiêu chí thi đua”, từ quân đội cho đến các tổ chức như trường học, rồi cả Samsung,….cũng được tuyên truyền và tuyên dương,…
Tức là ai ăn thịt lợn/heo càng nhiều sẽ có thể dành giải thưởng công dân tiêu biểu của năm.
Bây giờ giá ớt giảm giá chẳng lẽ lại có tiêu chí ai mua hoặc ăn ớt nhiều nhất sẽ trở thành công dân tiêu biểu trong năm à. Tức là ăn ớt cho lột cả cái lưỡi luôn.
Thế sau này còn giải cứu cái gì nữa, ăn cái gì nữa nhỉ? Chắc là “giải cứu thịt gà”, là ai mua hay nhiều thịt gà sẽ được đề cử là công dân tiêu biểu trong năm, và người ta ăn thị gà đến mức có thể mất luôn tiếng nói của con người mà chuyển sang tiếng gáy của con gà luôn cũng có.
Đúng là bất hạnh cho nông dân và người chăn nuôi ở VN, họ từng nhiều năm là đốt xương sống bình ổn giá cả và cung ứng lương thực cũng như xuất khẩu thu về ngoại tệ cho kinh tế thì nay họ là nạn nhân chị tổn thất quá lớn.
Đó là như tôi hay nhắc là nền kinh tế VN hiện nay mất phương hướng là không có thuyền trường lèo lái con tàu kinh tế, và nó đang trôi nổi đi tới đâu hay tới đấy. Đó là dòng kết của từ khóa đắt khách: “Đề xuất tăng khai thác dầu thô thêm 1 triệu tấn dầu để đạt tăng trưởng 6,7%”.
Điểm sáng duy nhất của nền kinh tế VN hiện nay là họ chỉ còn kỳ vọng vào lời nói như Hà Nội đến năm bao nhiêu đó sẽ là một Thượng Hải hay Hồng Kông, rồi Paris. TP.HCM sẽ là trung tâm tài chính thay thế Singapore, rồi cũng thành phố này sẽ là một Thung lũng Silicon, phía Bắc California ở Mỹ quốc.

Comments

  1. Phan Anh Doan

    Người nông dân và người chăn nuôi vừa là nạn nhân vừa là tội phạm.Trước hết vì lòng tham vô độ họ đặt lợi ích của họ lên trên hết .Trong canh tác và trong chăn nuôi họ bất chấp sự độc hại do sản phẩm họ làm ra sẽ giết hại nhiều gia đình một cách tàn độc bởi tàn dư thuốc tăng trọng, thuốc kích thích phát triển, thuốc chống thối, thuốc bảo vệ thực vật…Tất cả những thứ đó đều là sản phẩm từ Tàu cộng được đảng cộng xứ Việt tiếp tay nhập và phát tán trong nông nghiệp với giá rẻ. Vì lòng tham , người nông dân nhắm mắt làm ngơ, họ sử dụng bừa bãi.Họ có biết độc hại không ?Thưa rằng họ biết rất rõ nên họ có khu ruộng canh tác riêng để phục vụ gia đình họ ; chăn nuôi cũng vậy.Như vậy họ là TỘI PHẠM .Sản phẩm họ làm ra không đảm bảo chỉ tiêu an toàn thực phẩm nên không thể xuất khẩu; chúng chỉ bán cho thị trường Tàu cộng và thị trường trong nước .Khi thằng Tàu lưu manh (bạn vàng, người cha của đảng cộng Việt Nam ) không nhập , nông sản ế thừa đổ bỏ .Lúc này họ gào lên kêu cứu …Các bạn thâý thế nào ? liệu có thể thông cảm với họ được không ??? Xin các bạn đừng vội đổ lỗi cho đảng và cái lũ chú phỉnh của đảng .Người nông dân Việt là lực lượng nòng cốt của đảng , trong mọi cuộc chiến tranh đảng phát động, người nông dân là lực lượng ủng hộ và tham gia nhiệt tình nhất. Họ luôn trung thành với những kẻ đêm ngày giết họ và gia đình họ; một số nông dân “may mắn hơn” được đảng cho ra nhập giai cấp DÂN OAN .Ngay hôm nay bạn về nông thôn , nếu bạn vạch mặt đảng và bác hồ của họ thì bạn không ăn đòn mới lạ …Chúc các bạn tỉnh táo để bảo vệ mình và gia đình dưới nanh vuốt đảng .

    1. Âu cũng là nghiệp họ phải trả hử cụ?

warningComments are closed.