Tìm hiểu về công nghệ smarthome

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 28, 2018
 
Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Nhờ đó, cuộc sống của con người cũng không ngừng thay đổi diện mạo bởi việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến. Việc đưa các công nghệ thông minh vào trong sinh hoạt hay lao động mang lại hiệu quả vô cùng tối ưu, vừa tiện lợi, vừa dễ dàng, nhanh chóng. Nổi bật và được ưa chuộng hiện nay chính là việc ứng dụng công nghệ smarthome trong nhà ở. Để giúp quý vị có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến nội dung về tìm hiểu về công nghệ smarthome.
 
1. Giới thiệu về công nghệ smarthome:
Smarthome dịch theo nghĩa tiếng việt có nghĩa là ngôi nhà thông minh. Công nghệ smarthome là ngôi nhà hoặc căn hộ được lắp đặt và trang bị một hệ thống các vật dụng có tích hợp công nghệ tự động tiên tiến. Bao gồm nhiều đồ vật từ cửa ra vào, cửa sổ, đèn sáng, thiết bị điện tử, máy quay an ninh,vv… Các thiết bị  này có thể được kích hoạt hoặc điều chỉnh theo hệ thống cảm biến. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của các đồ vật  cũng như quan sát tình hình trong nhà hay căn hộ của mình. 
Ưu điểm của công nghệ smarthome sử dụng hệ thống internet để liên kết giữa người dùng với ngôi nhà và căn hộ đã được lập trình sẵn,  thông qua các thiết bị có kết nối mạng như smartphone, máy tính, vv…. Bởi vậy, quý vị có thể dễ dàng kiểm soát, đảm bảo sự an toàn của mái ấm và gia đình dù ở khoảng cách gần hay xa.
2. Lợi ích của ứng dụng công nghệ smarthome:
Cuộc sống phát triển không chỉ mang đến những điều tích cực, mà còn kéo theo cả những tiêu cực. Với tình trạng các tệ nạn có dấu hiệu gia tăng, nổi bật là nạn trộm cắp, việc kiểm soát và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà chính là yếu tố rất quan trọng. Khi sử dụng công nghệ smarthome, quý vị có thể dễ dàng nắm bắt và quan sát mọi diễn biến trong nhà gần như là mọi lúc mọi nơi. Điều này mang lại sự an tâm, tiện nghi và thoải mái hơn cho gia chủ.
Không những vậy, quý vị  cũng sẽ không còn phải lo lắng, băn khoăn về những tình huống rằng: nhà đã khóa cửa chưa? Bếp gas có tắt chưa? Đèn, điện, ti vi có còn đang hoạt động hay không?,vv… Những thắc mắc này sẽ nhanh chóng được giải đáp thông qua việc kiểm tra trên ứng dụng của smartphone hay các thiết bị có kết nối mạng khác. Nếu tình trạng này thực sự xảy ra, quý vị cũng có thể ngay lập tức điều chỉnh và có biện pháp xử lý kịp thời. 
Ngoài ra, công nghệ này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tiết kiệm, hạn chế lãng phí các nguồn năng lượng không cần thiết trong gia đình.
warningComments are closed.