Từ Hồ sơ PHA NA MA:

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time February 12, 2017

Từ Hồ sơ PHA NA MA:
Phát hiện 189 cá nhân, tổ chức người VN thành lập 19 c.ty ở nước ngoài và đã chuyển phi pháp 92 tỷ USD ra nước ngoài ( gần 02 triệu tỷ tiền VN ) nhưng không được các cơ quan có trách nhiệm làm rỏ, công khai, minh bạch. Vụ việc đã…CHÌM XUỒNG…vì sao Đảng, Nhà nước…ơi ???
Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016. Tác giả Phạm Chí Dũng
Mặc dù từ lâu đã có nhiều dư luận về hiện tượng các quan chức Việt âm thầm tẩu tán tài sản ra nước ngoài, nhưng chỉ đến năm 2016 lần đầu tiên mới bật ra thông tin theo một cách “chẳng giống ai”: sự rò rỉ bất ngờ và sau đó là tiết lộ của vụ Hồ sơ Panama đã lôi ra ánh sáng việc Việt Nam có tới 189 cá nhân và tổ chức với 19 công ty vỏ bọc được thành lập ở nước ngoài, chủ yếu là tại các “thiên đường trốn thuế”. Tổng cộng có đến 92 tỉ USD được chuyển phi pháp từ Việt Nam ra nước ngoài trong những năm qua.
Nhưng sau vụ Hồ sơ Panama, mọi chuyện lại trở về khoảng lặng êm đềm trong quá khứ của nó. Không một cơ quan và quan chức nào của Việt Nam muốn tự vạch áo cho người xem lưng. Vì thế đã chẳng có một cuộc điều tra nào, dù chỉ cho có, đối với “Hậu Hồ sơ Panama”.

warningComments are closed.