(Ủa

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 15, 2018

(Ủa, nghe nói bà này đã bị cắt chức vụ tổng thống trong quá khứ giống như ở Việt Nam. Tức là đâu được gọi là “cựu tổng thống” nữa mà phải gọi là “người đã từng là cựu tổng thống” hoặc “người suýt là cựu tổng thống” chứ nhỉ?)
Đến trước phiên xét xử tại tòa án Seoul khoảng một tiếng, bà Park bước xuống từ chiếc xe màu xanh và bị còng tay, mặc bộ đồ màu xanh hải quân, Reuters đưa tin.
Cựu tổng thống Hàn Quốc dùng một chiếc búi tóc nhỏ và gương mặt không có dấu hiệu trang điểm.
Phía ngoài tòa án, những người ủng hộ bà Park đứng vẫy cờ và gọi tên bà. Khoảng 100 người yêu cầu trả tự do cho cựu tổng thống.
Từ khi bị bắt cuối tháng ba, bà Park chủ yếu dành thời gian trong nhà giam để đọc từ điển tiếng Anh, tránh xa tin tức dành cho tù nhân. Bà cũng tránh gặp Jay Y. Lee, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Samsung, một trong các lãnh đạo doanh nghiệp bị cáo buộc đóng tiền vào các quỹ ủng hộ chính sách của bà Park.
Trong phiên xét xử này, bà Park sẽ gặp lại bà Choi Soon-sil, bạn thân khiến bà bị cáo buộc. Đây được coi là lần đầu họ gặp mặt từ khi vụ việc bị đưa ra từ cuối tháng 10 năm ngoái.
Cựu tổng thống phải đối diện với mức án hơn 10 năm tù giam nếu bị kết tội nhận hối lộ từ các lãnh đạo doanh nghiệp, một trong những cáo buộc chính khiến bà bị phế truất. Tuy nhiên bà Park bác bỏ các cáo buộc, dự kiến sẽ khẳng định không có tội trước tòa.

warningComments are closed.