Uống tam thất có béo không và các chỉ định khi dùng tam thất

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time August 5, 2018
Được ví như nhân sâm Hàn Quốc, tam thất cũng là một loài thuốc quý của người Việt ta, chứa hàng trăm axit amin bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt tốt cho phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở cũng như người làm việc lao lực, bệnh nhân vừa ốm dậy cần hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng dùng được tam thất, nhiều người còn băn khoăn uống tam thất có béo không. Đây cũng là lý do mà củ của nó nên được sử dụng theo một vài chỉ định để phát huy tác dụng một cách tốt nhất.
Tác dụng bồi bổ, điều trị bệnh của tam thất
Thông thường, tam thất thường được xay thành bột để bảo quản được lâu dài, trong mỗi lần dùng chỉ cần lấy ra một chút rất tiện. Sử dụng bột tam thất trộn với một chén nhỏ mật ong để ăn hàng ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tạo điều kiện điều trị một số bệnh có liên quan như táo bón, đau dạ dày, đau loét dạ dày. Đặc biệt, với người già với trẻ em ăn tam thất với mật ong còn giúp giảm ho khan và thải độc. 
Còn về việc uống tam thất có béo không, thì câu trả lời là có, nhưng còn tùy vào tình trạng cơ thể của người dùng. Vì mặc dù rất tốt cho sức khỏe của nhiều người nhưng vẫn có trường hợp do cơ địa quá nóng hoặc quá lạnh nên không dùng được tam thất hoặc dùng không thấy hiệu quả rõ rệt.
Chúng ta đều biết mật ong được chiết xuất từ mật ngọt nên khi dùng thường xuyên để uống với tam thất thì sẽ tăng cân tốt. Chúng thường được sử dụng để giúp tăng cân cho những người suy nhược cơ thể, ốm yếu cần hồi phục sức khỏe, hồng hào da. Tuy nhiên, nếu còn băn khoăn uống tam thất có béo không thì hãy nên sử dụng vừa phải, bởi cái gì quá bị lạm dụng cũng sẽ không được tốt.
Các chỉ định khi dùng tam thất
Như đã đề cập ở trên, với những người có cơ địa quá nóng hoặc quá lạnh thì không nên dùng tam thất. Đặc biệt là những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai hoặc người bị tiêu chảy kéo dài cũng không nên uống tam thất. Nhiều người còn có thể xuất hiện nổi mẩn ngứa, mề đay thậm chí là nóng ran người, sốt nhẹ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc người bị tiêu chảy kéo dài cũng không nên uống tam thất. 
Về liều lượng dùng và thời điểm dùng cần căn cứ vào tình trạng bệnh. Cụ thể, với tam thất mật ong thì có thể uống vào mỗi sáng khi vừa thức dậy để tạo ra sự hưng phấn, tỉnh táo cũng như làm sạch ruột, nhưng nếu chỉ uống tam thất với nước thì nên uống vào trước mỗi bữa ăn. 
Trên đây là nội dung bài viết: “Uống tam thất có béo không và các chỉ định khi dùng tam thất” . Tuy là một loài thuốc bổ, tuy nhiên hãy nhớ, ngay cả là thuốc bổ thì cũng phải dùng đúng cách mới thấy “bổ”, thấy khỏe. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!
 
warningComments are closed.