Ý nghĩa của bộ đỉnh đồng

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time November 1, 2018
Đồ đồng thờ cúng luôn có vai trò đặc biệt trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Không gian thờ cúng linh thiêng thể hiện được sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Một trong những sản phẩm thường xuyên được lựa chọn để bài trí trong không gian thờ cúng chính là bộ đỉnh đồng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa tâm linh của bộ đỉnh đồng trong bài viết dưới đây. 
 
Đối với mỗi người dân Việt thì ban thờ gia tiên luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Việc tưởng nhớ đến những người đã khuất, ông bà tổ tiên chính là cách chúng ta thể hiện được đạo hiếu và sự thành kính của mình, gìn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vô cùng cao đẹp của người Việt. 
 
Tuỳ theo văn hoá của mỗi vùng miền khác nhau mà mỗi gia đình lại có cách bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Trên đỉnh đồng có những hoa văn, hoạ tiết như rồng phượng, song nguyện, tất cả đều được chạm trổ vô cùng kỳ công và tinh tế, tôn lên được giá trị của không gian thờ cúng. 
 
Bên trong đỉnh đồng còn được bỏ một chút trầm hương vào đó, toả ra hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ, giúp mọi người cảm thấy thư giãn và tĩnh tại hơn. Bên cạnh đó, mùi hương dịu nhẹ của trầm hương còn thanh lọc không khí, xua tan đi những ám khí và mang đến không gian thờ cúng thanh tịnh hơn cho mọi người. 
 
Bộ đỉnh đồng ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng nhiều hơn trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình Việt. Kết hợp với bộ đỉnh đồng chính là đôi chân nến và đôi hạc thờ cúng giúp cho không gian thờ cúng trên ban thờ gia tiên trở nên huyền ảo, lung linh và trang nghiêm hơn rất nhiều. 
 
Mặc dù bộ đỉnh đồng được du nhập từ văn hoá của người Trung Quốc nhưng dưới đôi bàn tay tài hoa và óc sáng tạo của những người thợ đúc đồng, hình ảnh bộ đỉnh đồng trở nên đậm nét văn hoá của người Việt hơn rất nhiều. Trên đỉnh đồng cổ có chạm khắc hình con lân thì với bộ đỉnh của ngườ Việt nó đã được biến tấu thành hình ảnh con Nghê. 
 
Hình ảnh con nghê trên bộ đỉnh đồng được chạm khắc từ biểu tượng con chó của người Việt, trung thành và giúp bảo vệ nhà cửa tốt hơn. Như vậy với hình ảnh con Nghê trên đỉnh đồng còn có ý nghĩa bảo vệ và xua đuổi đi tà ma, ác quỷ vào trong gia đình mình, mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng hơn. 
Vui lòng liên hệ với cửa hàng đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà để được thông tin chi tiết và báo giá cụ thể bộ đỉnh đồng. 
 
 
warningComments are closed.