anh Hùng

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 5, 2017

anh Hùng
Nuối tiếc lớn nhất của cuộc đời mình từ lúc sinh ra đến khi 10 tuổi là tên gọi. Hai tên mình ao ước là Hùng và Hoàng. Là Hùng, các em gái sẽ gọi mình là anh Hùng. Là Hoàng, bạn bè sẽ gọi mình là ông Hoàng…
Quay lại chuyện anh Hùng, bạn bè mình nhiều người tên là Hùng. Mình không có thống kê xã hội nhưng theo trải nghiệm cá nhân, những người hay được gọi là anh Hùng thường có xu hướng bạo lực hơn những người khác.
(Những ông là Hoàng thì hay kiểu ông kễnh và tên mình là Phú Mỹ thì hay chơi Viettlot để thỏa kỳ vọng giàu đẹp). Khẳng định lại, điều này không đúng với tất cả. Nên các anh Hùng ông Hoàng vô tình đọc được cái này đừng giật mình.
***
Đến chuyện luận anh Hùng. Trong phim Flags of Our Fathers (tạm dịch: Ngọn cờ của bọn bố) có một câu thoại rất hay: anh Hùng là thứ chúng ta tạo ra, anh Hùng là điều chúng ta muốn!
Tiếp một siêu phẩm bên Tây (các bạn nhớ, ví von anh Hùng bên ta từ giờ có thể bị phạt 5 củ), bài hát Billy Don’t Be A Hero (tạm dịch: Billy đừng là bao thuốc Hero) cũng cắt nghĩa khá hay về anh Hùng.
Bài hát kể về anh Billy tham gia nội chiến Mỹ. Vợ anh bảo anh đừng gồng mình để trở thành bao Hero. Anh hãy làm tất cả để quay lại, trở về là bao Mèo bé nhỏ của em. Tuy Mèo nhỏ mới ra hơi khét nhưng cũng còn hơn Hero.
Cuối cùng, anh trở về trong tấm giấy báo tử. Giấy bảo chị vợ hãy tự hào vì anh đã hi sinh như một bao Hero. Chị vợ quăng mẩu giấy Hero đi và châm một điếu ba số (đoạn châm thuốc này bịa thêm cho hay).
***
Trong xã hội hòa bình, mình hoàn toàn đồng tình về quan niệm anh Hùng như thông điệp của 2 tác phẩm trên. Chúng ta không cần những bao Hero tự trao cho mình quyền tế thiên hành đạo. Chúng ta cần những bao Mal trắng, cần những điếu Thăng Long, cần que diêm Thống Nhất…. Chúng ta cần sự đa sắc và quyền tự do hút thuốc nào mình thích (trừ Hero quá nhiều khói ảnh hưởng tới người khác).
Thông tin thêm: Phan Hùng đã bị tạm giữ hành chính vì hành hung người. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Comments

 1. Đinh Trần Tuấn Linh

  <3

  1. Phạm Mỹ

   À, dùng tên Bích thì hay có quan hệ rộng…

 2. Quách Văn Thơm

  Phan Hùng đã bị bắt
  Vậy còn Phan Quân, Phan Hải thì sao?

  1. Phạm Mỹ

   Còn chục tập nữa thôi
   Bọn Phan Thị sắp bị bắt hết rồi.

 3. Vô Hại Tiên Sinh

  =) vì anh tên là Mỹ nên chỉ được gọi là Thằng Mỹ =))

  1. Phạm Mỹ

   Đổi bút danh thành Mỹ Mỹ dồi

 4. Nói chug anh nào láo ngáo ngoài đường để lên fây fây là bị sờ gáy hết =))

  1. Phạm Mỹ

   Xưa có biến dọa tố nhau trên báo.
   Giờ toàn cẩn thận bố tung beat :))

 5. Hoàng Nhật

  tưởng nó là Phan Hùng Sơn

 6. Quách Văn Thơm

  Cùng là Phan Thị hết anh ơi

 7. Dam Duc Vu

  Trinh thì sao

  1. Phạm Mỹ

   Thì không bao giờ có clip đâu. Các anh đừng đợi

warningComments are closed.