Dạo này lâu lâu gặp ai đó

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 26, 2017

Dạo này lâu lâu gặp ai đó, lại được nghe thốt lên ngạc nhiên, anh bây giờ vẫn còn vác máy đi chụp nữa hả. Như tối qua ở Cống Hiến.
Ku tí tui vẫn viết-chụp-nói như xưa giờ mà. Chỉ có khác là trong thời buổi quá nhiều chương trình giải trí văn nghệ văn gừng văn hành văn cải, không phải cái nào cũng hứng thú. Nên cứ thích cái nào là vác máy chụp thôi. Hehe
Cống Hiến 2017, giải thưởng âm nhạc duy nhất cho các phóng viên viết về âm nhạc ở SG, HN bầu chọn thông qua sự ủy thác của tòa soạn, giải thưởng cuối cùng của những hoạt động âm nhạc 2016 đã có kết quả. Có 9 hạng mục được trao giải, trong đó phải kể đến Hạng mục quan trọng nhất và được nhiều người chờ đợi nhất ở giải Cống hiến: Ca sĩ của năm đã xướng tên Noo Phước Thịnh – nam ca sĩ trẻ đang lên rần rần mấy năm qua. Người duy nhất nhận cú đúp của giải năm nay là nhạc sĩ Khắc Hưng ở hạng mục Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.
Không lạ khi Hà Trần đã được giải thưởng Album của năm với Bản nguyên. Rõ ràng so với các đề cử cùng hạng mục, Bản nguyên mang màu sắc, cá tính riêng biệt rõ nhất và cũng kỳ công nhất khi mất đến 12 năm được Hà Trần cùng ê kíp thực hiện. Người duy nhất đã đi xa nhưng chương trình do anh và bạn bè thực hiện đã được giải thưởng Chương trình của năm là Đôi bàn tay thắp lửa (Ban nhạc Bức Tường và cố nghệ sĩ Trần Lập). Bài hát có hơn 42 triệu lượt xem Ông bà tôi của Lê Thiện Hiếu đã nhận được giải thưởng Bài hát của năm. Nhóm hát đã tan từ khá lâu nhưng MV của họ lại đoạt giải MV của năm là 365 với Bống bống bang bang. Hẳn đây sẽ là kỷ niệm rất đẹp cho 4 chàng trai này, hiện đang tích cực phát triển sự nghiệp solo.
So với các lần trước, giải thưởng Cống Hiến lần thứ 12 đã không chỉ có nhiều gương mặt mới, trẻ, đang sung sức trên thị trường góp mặt trong nhiều đề cử mà còn chiến thắng ở nhiều hạng mục, phần nào phản ánh gu âm nhạc hiện hữu khá đa dạng trên thị trường. Có thể nói, đây là lần đầu tiên, có nhiều nghệ sĩ lần đầu lọt vào đề cử một kỳ Âm nhạc Cống hiến, gồm: trừ “già” như Hoài Sa, còn lại đều trẻ và sung như Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Hoàng Thùy Linh, nhóm 365, Only C, Noo Phước Thịnh,Bích Phương, Tiên Cookie, Soobin Hoàng Sơn, Lê Thiện Hiếu, Erik, Hoàng Rob, Đinh Hương, Nguyễn Thu Hằng, Đông Nhi… Các Nghệ sĩ mới có mặt ở 8/9 hạng mục: Nhà sản xuất, Music Video, Nghệ sĩ mới, Bài hát, Album, Chương trình, Ca sĩ và Nhạc sĩ của năm. Trong số những nghệ sĩ mới nói trên có khá nhiều người đã trở thành chủ nhân của các giải thưởng lần này.
Những cái tên này đã và đang chiếm lĩnh dần dà thị trường nhạc trẻ theo nhiều xì tai nhạc khác nhau, theo kiểu của họ. Dù không phải ai trong số họ cũng hát hay, biểu diễn live tốt như trong các album audio, MV… hehe

warningComments are closed.