Hổm mới nói cái Đại Phước Lotus Đồng Nai giáp ranh Tp

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 26, 2017

Hổm mới nói cái Đại Phước Lotus Đồng Nai giáp ranh Tp.HCM chính thức về tay mấy thằng ông nội Trung Quốc (CFLD), sau 10 năm thuộc VinaCapital quản lý; nhều dự án khủng khác đang cuốn chiếu đắp mền cũng được các nhà đầu tư Trung Quốc dòm ngó!
Dự án Waterpoint 350ha nằm ở Long An, ngay cạnh lối mở đầu tiên của tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương đang được công ty CP Nam Long cân nhắc bán cho một ông lớn BĐS Trung Quốc.
Ngoài ra, cũng nên để ý tới mấy thương vụ thâu tóm cổ phần của các doanh nghiệp Trung Quốc. Như, có tới 71% cổ phần của Công ty chăn nuôi C.P Việt Nam đang thuộc về Pokphand (CPP) – nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Trung Quốc. Hiện nay, Việt Nam đang nhập mỗi năm 50% lượng thức ăn chăn nuôi từ nước ngoài, nhiều nhất là China!
Một thương vụ thâu tóm từng gây ồn ào của nhà đầu tư Trung Quốc, là việc Vinacafe bán 6,2 triệu cổ phiếu cho Gaoling Fund, giúp quỹ này trở thành cổ đông lớn từ cuối 2013. Đến nay, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng từ phía lãnh đạo công ty lý do dẫn đến quyết định đó. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nhân cho biết, thì cú sang nhượng là do thằng Vinacafe …ghét hai cha nội Masan và Trung Nguyên ;x

Comments

 1. Tẩy chay trứng thịt của CP nếu ko muốn bị đầu độc bằng thức ăn công nghiệp nhiễm độc từ TQ.

  1. Có căn cứ k Chị ?? Một Doanh Nghiệp bị đóng cửa là hàng nghìn Người lao động bị mất việc làm , kéo theo nhiều hệ luỵ xấu à nha

 2. Căn cứ vào việc 100% thức ăn công nghiệp được sản xuất từ ngô GMO – Chưa kể cty CP là cty ủng hộ việc đưa công nghệ GMO vào sản xuất nuôi trồng hàng loạt. Phớt lờ những cảnh báo về động vật được nuôi bằng thực phẩm biến đổi gen sẽ cho ra những sản phẩm thịt sữa trứng ko an toàn.

 3. Bán cho china lấy $ cũng ok. Nhưng quan trọng nhất là đừng sử dụng sp & dv của nó. Lúc nào đó nó bankrupcy thì mua lại cũng ok! Business is business. Quan trọng hơn là ngăn chận các project ảnh hửơng môi trừơng và an ninh như Formosa, Lee and man, boxite.., còn các linh vực khác thì cứ theo luật giang hồ mà chơi thôi. Còn không chắc phải bế quan toả cảng quá.

  1. đối với ai thì được nhưng đối với ta thì China luôn chơi cha, đừng mua lại nó giá rẽ nhé.

 4. ông tóc dài đâu?

 5. Dang Khoa Nguyen

  Rất có thể bố chú ấy là người china hoặc cả họ chú là người china. Chú ấy sang VN gầy dựng cơ đồ và có lời hứa sẽ tạo điều kiện cho mọi người ở quê sang nước ngoài làm việc đổi đời ạ.

 6. Èo! Gay nhở!?

 7. Tư bản, có lợi nhuận là được, chưa kể là có thể có tác động chính trị phía sau. Chúng ta có thể phân tích, phê bình nhưng đừng quy chụp cá nhân hay nội ngoại gia đình của người ta

 8. Lê Nguyễn Hương Trà

  Mr. Don Lam, CEO của VinaCapital bạn thân nè 😉

  1. Mấy thằng này là thằng điếm chứ chẳng phải doanh nhân doanh gia gì đâu.

 9. Vậy mà cũng nghĩ là ok. Nó tóm doanh nghiệp từ từ rồi sẽ làm chủ thị trường. Lúc đó khuynh đảo và thống trị kinh tế thì méo mặt ra.

 10. Vậy bạn kêu cp rút khỏi WTO đi, đồng nghĩa với bế quan toả cảng, đồng nghĩa với tự xử. Bạn gõ thầy Google xem bổn phận 1 thành viên WTO là gì nhé.

 11. Tham gia WTO không có nghĩa là ai muốn mua gì phải bán nấy.
  Trên thương trường người bán có quyền từ chối người mua.
  Nếu người mua cố tình mua cho bằng được bằng cách mua chuộc những cổ đông của bên bán thì sẽ mua được. Còn số cổ đông từ chối chiếm đa số thì chả thằng nào mua được.
  Bạn không rành WTO thì đừng đem WTO ra đây bàn.

 12. Tên mít này nguy hiểm quá. Ai mà đọc tên anh ta và lẹo lưỡi nói lái như Trấn Thành thì sẽ có cái tên bá đạo liền.

 13. Nguyễn Đạt

warningComments are closed.