Mấy hôm nay đêm nào cũng mưa

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 26, 2017

Mấy hôm nay đêm nào cũng mưa. Những cơn mưa đêm đầu hạ khiến tôi nhớ lại một khoảng thời gian hay uống bia cùng một người bạn. Cậu ấy hút thuốc, khói xoay thành những vòng nhỏ tản vào khoảng không rả rích trước mặt. Có lần chúng tôi cùng xem một bộ phim, đại khái kể về cậu thanh niên 17 tuổi gia đình khá giả, một ngày nọ cậu vô tình phát hiện ra mẹ mình ngoại tình với chú bạn thân của gia đình. Nhưng thay vì ầm ĩ lên, cậu giữ sự im lặng cùng thái độ khinh bỉ dành cho mẹ suốt thời gian dài, cho đến tận lúc mẹ cậu qua đời. Xem xong, chúng tôi có cuộc tranh luận nho nhỏ. Bạn tôi thì bảo nếu là chàng thanh niên kia, chắc cũng sẽ hành xử tương tự bởi vì có một số kiểu đàn ông không thể bộc bạch được sự phẫn uất của mình, nhất là đối với người mình yêu thương nhất. Tôi thì lại nghĩ, tất cả chúng ta đến cuối cùng, cho dù tốt đẹp hay xấu hổ, đều phải tự chịu trách nhiệm với tình yêu mà mình lựa chọn.
Ắt hẳn trong cuộc đời, không ít lần chúng ta yêu sai người. Tức là đắm mình vào một kẻ hoàn toàn ko xứng đáng. Cái cụm từ “không xứng đáng” ấy nó không chỉ đơn thuần là chênh lệch về mặt “cho đi-nhận lại” nỗi nhớ nhung sự quan tâm gắn kết mà còn cả địa vị, học vấn, tư tưởng, chuẩn mực, điều kiện sống, tham vọng, ước mơ. Chúng ta lấy tình yêu và những rung động làm lí do để chấp nhận và bỏ qua tất thảy khác biệt ấy. Cho đến ngày nhận ra sự thất vọng trong lòng là quá lớn. Đột nhiên niềm tin trở nên hoang đường, nhớ thương trở thành ảo ảnh đã qua.
Tình yêu có thể giống như hai kẻ nhắm mắt trên một con đường. Nhưng là nhắm mắt nắm tay, cùng chọn tiến lên, lùi xuống, rẽ trái hay rẽ phải. Một bước cũng phải cùng nhịp và không oán trách. Để được như thế, ngay từ lúc lựa chọn khép mi, nhất định phải biết mình trao sự tin tưởng cho ai. Bởi nếu tan vỡ, ai cũng có thể thấy đau khổ. Nhưng có lẽ đau khổ nhất chính là cảm thấy xấu hổ vì một người mình đã từng yêu.
#phanyyen

Comments

 1. Aeris Valentine

  Anh có nảy ra sn là bộ phim nào ko Nguyên Trần,

  1. Nguyên Trần

   Phim gì mà có cái thg gì chạy moto hay đua xe á em hè

 2. Aeris Valentine

  Hugo đó,

 3. Nguyên Trần

  Phim đó đúng ko em

warningComments are closed.