Một thời Đại Hùng

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 22, 2017

Một thời Đại Hùng.
Mình viết mấy dòng này để tưởng nhớ bạn đã đi xa.
Bạn trùng tên với mình nên khi Đại hùng chiêu binh mãi mã cho offshore, mình và bạn cùng về, bạn ít tuổi hơn nên mọi người gọi là Long con.
Bạn kể bạn là thợ máy Vitranchart, được mấy ông thầy trước học và làm với bọn Pháp, Mỹ trước đây dạy nghề nên mấy ổng rèn kỹ lắm. Mình rời Đại Hùng lần đầu bạn còn là thợ cơ khí, khi mình quay lại bạn đã là senior mechanic phụ trách nhóm thợ, kỹ sư cơ khí mười mấy hai chục người.
Kỷ niêm đáng nhớ nhất là mình và bạn sửa chữa van thông đáy trong column sâu ~45m, chìm trong nước khoảng 12m. Phụ trách dự án không thèm nghe khuyến cáo của mình không cho thay gasket bằng cao su neopren (như trên bản vẽ) nên hai thằng cùng 2 thủy thủ, 2 thợ máy đang làm dưới hầm column, bị áp lực nước quá cao thổi bay gasket. nước tràn vào, Trên giàn đã ra lệnh bỏ tàu, phụ trách dự án bảo cứ kệ cho bọn dưới column tự xử lý. Mấy anh em đã xử lý tuyệt vời, bịt được manhole (400X600) và lắp được mặt bích mù 6″, nước vào nhiều nhưng chưa kịp ngập bơm; cứu được cả bọn lẫn tàu.
Bao nhiêu lần cùng đi sửa CALM buoy.
Cùng nhau mò mẫm sửa các hệ thống thiết bị thiếu bản vẽ.
Làm cùng bạn, mình học được nhiều, bạn không khoan nhượng trước yêu cầu mất an toàn, yêu cầu sai trái, bạn chẳng bao giờ từ chối việc gì, Nhưng chẳng ai trên giàn phật ý với bạn, mình cũng chưa bao giờ nghe thấy đám cơ khí phàn nàn gì.
Bạn đi rồi mình ngồi nghĩ lại xem có bao giờ mình bực mình hay không vừa ý với bạn mà tìm không ra.
Viếng bạn, mình bảo mình có bao nhiêu kỷ niệm đẹp với bạn, một kỹ sư cơ khí người của nhóm bạn nói không phải là đẹp mà là quá đẹp.Nhớ bạn mình đưa các hình ảnh Đại Hùng 01 lên để bạn sống mãi trong tâm trí bạn bè.
Chúc bạn bình yên.
See Translation

warningComments are closed.